Blog

Cách bảo quản tinh dầu tràm như thế nào?

by in Cách sử dụng Tinh dầu Tràm Tháng Sáu 11, 2020

Không chỉ các mặt hàng như thực phẩm tươi sạch, hay các đồ mỹ phẩm mới cần cách bảo quản sao cho đúng để không bị mất chất, vẫn giữ được chất lượng như khi vừa mới mua. Mà tinh dầu tràm cũng vậy, nếu chúng ta bảo quản không đúng cách sẽ làm giảm chất lượng tinh dầu, làm biến đổi thành phần và tạo ra chất gây hại cho người và có thể gây ra các biến chứng khó lường. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi phải bảo quản tinh dầu như nào chưa? Đã bao giờ bạn thắc mắc và đặt câu hỏi tại sao tinh dầu tràm lại phải đựng trong chai thủy tinh tối màu? Mình đang bảo quản như này là đúng hay sai chưa? 

Vị trí đúng để lưu trữ, bảo quản tinh dầu tốt.

Bạn nên lưu trữ tinh dầu ở nơi mát mẻ như góc nhà, phòng ngủ, tuyệt đối tránh các vị trí có ánh náng chiếu trực tiếp, vì ánh nắng sẽ phản ứng với các thành phần của tinh dầu tràm tạo ra hiện tượng quang hóa làm giảm chất lượng của tinh dầu. Tuyệt đối không đặt tinh dầu gần nguồn nhiệt cao như bếp núc vì nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi tính chất và chất lượng tinh dầu.

Đậy nắp sau khi sử dụng

Qua thời gian sử dụng, tinh dầu tràm sẽ bay hơi khi mở nắp, làm hao hụt lượng tinh dầu nếu bạn không đậy nắp sau khi sử dụng. Khi mở nắp, phản ứng oxi hóa diễn ra nhanh hơn, làm tinh dầu nhanh bị hỏng, chất lượng tinh dầu giảm.

Loại chai đựng tinh dầu

Các bạn chú ý rằng, tại sao Tinh dầu Tràm Xứ Nghệ lại được đựng trong bình thủy tinh màu sẫm. Bởi màu sẫm tối sẽ làm ngăn cản ánh sáng phản ứng với tinh dầu,  làm thay đổi chất lượng sản phẩm. Các bạn nên lựa chọn bình thủy tinh màu đen, hổ phách hay cánh gián để chiết ra tinh dầu nếu không cần sử dụng đến nhé. Trong trường hợp không có chai thủy tinh sẫm màu, chúng ta có thể bảo quản tinh dầu trong các chai hợp kim nhôm. Tuyệt đối không đựng tinh dầu trong các chai nhựa, vì tinh dầu sẽ phản ứng với lớp nhựa làm teo chai đồng thời tạo ra chất gây ung thư cho người sử dụng.

Tóm lại, chúng ta nên bảo quản tinh dầu trong các chai thủy tinh hoặc chai nhôm, đậy nắp chai, để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, xa nguồn nhiệt để có chất lượng tinh dầu tốt nhất nhé.

Hy vọng với bài chia sẻ trên của Tinh Dầu Xứ Nghệ sẽ giúp ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINH MEDIA

Địa chỉ: 146 Nguyễn Sỹ Sách, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0868.372.237

Website: https://tinhdauxunghe.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart