Blog

8 tác dụng khi dùng Tinh Dầu Tràm Xứ Nghệ.

by in Công dụng Tinh dầu Tràm Tháng Tư 28, 2020

Tinh dầu tràm hiện đang được bán rất phổ biến trên toàn quốc do có nhiều công dụng. Có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về những tác dụng của tinh dầu tràm. Sau đây là 8 tác dụng đã được chứng minh của Tinh Dầu Tràm Xứ Nghệ.

1. Chống nhiễm trùng.

Đây là tác dụng mạnh nhất của tinh dầu tràm đối với sức khỏe. Có được tác dụng này là nhờ những hợp chất có trong tinh dầu tràm. Nó rất hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, virus và nấm. Đặc biệt là tinh dầu rất hay được sử dụng cho các bệnh về hô hấp như: Viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm mũi… Nó làm giảm nhanh chóng các triệu chứng như: ho, hắt xì, sổ mũi, tắc đờm và sốt. Thậm chí nếu bạn bị vết thương ngoài da thì bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu này để tránh bị nhiễm trùng.

2. Giúp làm đẹp da.

Nhờ có đặc tính sát khuẩn, làm se da lại nên chúng ta có thể  dùng nó để trị các loại mụn như mụn bọc, mụn trứng cá,…

3. Giảm đau

Đây là một trong loại thuốc giảm đau tự nhiên có hiệu quả cao. Bạn có thể dùng nó để giảm đau cho những trường hợp sau:

– Giảm đau cơ, khớp do hoạt động mạnh.

– Giảm đau đầu, đau răng.

4. Tăng tiết mồ hôi.

Nó giúp tăng cường hoạt động của hệ thống tuần hoàn giúp tăng tiết mồ hôi. Nhờ khả năng này chúng ta có thể sử dụng tinh dầu tràm để hạ sốt, chống cảm lạnh.

5. Giảm đau cơ do chuột rút.

Nếu bạn vận động quá mức hay với các mẹ bầu, những dư chấn đó sẽ khiến bạn đau và khó chịu, hãy thử dùng tinh dầu tràm. Nó có thể giúp giảm được cơn đau ấy hiệu quả.

6. Xua đuổi côn trùng.

Những hợp chất có trong tinh dầu tràm có tác dụng xua đuổi côn trùng như muỗi, ruồi, gián hay bọ. Vì vậy bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu ra nhà hoặc cho vào máy khuếch tán hơi để thấy được hiệu quả của nó.

7. Giảm tắc nghẽn hô hấp.

Bạn cảm thấy khó chịu vì bị nghẽn đường hô hấp thì hãy hít thử tinh dầu tràm nhé. Loại tinh dầu này rất có hiệu quả trong việc làm giảm tắc nghẽn do đờm, giảm cả ho, hắt hơi.

8. Ức chế vi khuẩn, virus

Thời tiết chuyển mùa, nắng mưa thất thường tạo điều kiện cho các loại virut, vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây hại cho sức khỏe cả nhà. Mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt Tinh Dầu Tràm Xứ Nghệ lên khẩu trang cho cả nhà trước khi ra ngoài, là đã ngăn chặn được các loại virut, vi khuẩn xâm nhập qua đường hô hấp. 

Trên là những tác dụng của Tinh Dầu Tràm Xứ Nghệ. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VINH MEDIA

Địa chỉ: 146 Nguyễn Sỹ Sách, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0868.372.237

Website: https://tinhdauxunghe.com/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Cart